Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

“Không Gian thơ” sân chơi thơ mới dành cho người yêu thơ

   Ngày 07/04/2012 vừa qua, tại trường quay của Thi Đàn Việt Nam, đã diễn ra  chương trình “Không gian thơ” số đầu tiên với sự góp mặt của nhà thơ Lê Kim Giao – Trưởng ban biên tập chương trình Làng Cờ đài Truyền hình Việt Nam, nhà thơ Phạm Thượng Hiền – Hội viên Hội nhà báo Việt Nam và nhà thơ trẻ Phạm Hoàng Nam – Trưởng ban biên tập Thi đàn Việt Nam, cùng  các tác giả thơ đến từ Hà Nội. Dẫn chương trình trong “Không gian thơ” là hai MC quen thuộc của chương trình Thơ VTV1 đài truyền hình Việt Nam: Kiều Trang, Anh Vũ.


Toàn cảnh Chương trình Không gian thơ


Ngoài ra còn có các vị khách thơ là thành viên của Thi Đàn VN đến từ các CLB thơ, đó là các tác giả thơ: Nguyễn Hiệp Hòa - Hội viên hội VHNT Việt Nam; Trần Tranh - CLB thơ Chương Dương - Hoàn Kiếm - Hà Nội; Vương Đình Trung - chủ nhiệm CLB thơ Trang Văn - Hà Đông - HN; Nguyễn Văn Xê - Phó CN CLB thơ  Trang Văn; tác giả Nguyễn Thị Kim Khánh đến từ Tây Hồ - HN; tác giả Thái Kinh đến từ CLB thơ Chương Dương; tác giả Khúc Thị Hiền - CLB thơ Chương Dương - Hoàn Kiếm - HN.... cùng đông đảo các bạn trẻ là thành viên của Thi Đàn Việt Nam.
Nhà thơ Nguyễn Hiệp Hòa và MC Kiều Trang
 Tác giả thơ Nguyễn Hiệp Hòa và MC Kiều Trang
 Nhà thơ Nguyễn Thị Kim Khánh cùng MC Kiều Trang
 Tác giả thơ Nguyễn Thị Kim Khánh và MC Kiều Trang

 “Không gian thơ” là chương trình hoàn toàn mới do Thi Đàn Việt Nam tổchức thực hiện, chương trình là nơi giao lưu, chia sẻ, gặp gỡ các tác giả thơ và các bạn yêu thơ đến từ khắp mọi miền đất nước.
   Trong chương trình, mỗi tác giả thơ sẽ đọc những vần thơ do chính mình sáng tác và các bạn thơ khác sẽ chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, đóng góp. Qua đó, những tác phẩm thơ hay sẽ được chọn lọc và giới thiệu tới đông đảo công chúng, được đăng tải trên Thi Đàn Việt Nam và giới thiệu tham dự chương trình thơ kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam
   Số “Không gian thơ” đầu tiên, Thi đàn giới thiệu đến bạn đọc nhiều khám phá mới về h
ai vị khách mời, nhà thơ Lê Kim Giao và nhà thơ Phạm Thượng Hiền.
   Nhắc đến Lê Kim Giao chắc hẳn người yêu thơ đều biết đến thi phẩm nổi tiếng: “Dịu dàng” với hai câu mở đầu đã trở nên quen thuộc như ca dao:
“Có ai bán cái dịu dàng
Anh mua một gánh, tặng nàng làm duyên”
   Và trong phần chia sẻ ông đã nói rất nhiều chi tiết thú vị về sự ra đời của thi phẩm này.
   Nhà thơ Phạm Thượng Hiền được biết đến với tác phẩm “Bên sông Ninh nhớ mẹ” mới đây vừa xuất hiện trong một phóng sự riêng về ông do chương trình thơ VTV1 thực hiện, nay ông lại hào hứng chia sẻ thêm nhiều điều thú vị qua các tác phẩm “chưa từng được xuất bản” của mình.
Từ trái qua: MC Anh Vũ, Nhà thơ Phạm Thượng Hiền, MC Kiều Trang, Nhà thơLê Kim Giao

   Đặc biệt, trong mỗi số “Không gian thơ” còn có phần “Giới thiệu thơ hay” – là những tác phẩm thơ được nhiều bạn đọc  Thi Đàn yêu thích và sẽ được trình diễn bởi giọng đọc của hai MC cùng các hội viên Thi đàn.
   Các vị khách mời cũng sẽ nhận kỷ niệm chương tham dự Không gian thơ từ Thi đàn Việt Nam do trưởng ban biên tập Thi đàn VN Nhà thơ Phạm Hoàng Nam trao tặng.
   Nhà thơ Phạm Hoàng Nam thay mặt Thi đàn VN
tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà thơ Lê Kim Giao, nhà thơ Phạm Thượng Hiền và cùng chụp ảnh lưu niệm

   Mỗi số “Không gian thơ” sẽ mang lại cho các tác giả thơ, bạn yêu thơ rất nhiều những xúc cảm khác nhau. Tất cả tạo nên một bức tranh thơ, một không gian thơ đầy ý vị và nhiều mầu sắc. Và chúng tôi hi vọng rằng, chương trình “Không gian thơ” sẽ chia sẻ được với bạn đọc một điều gì đó, để từ những chia sẻ trên chúng ta sẽ có thêm tình yêu với cuộc sống,  với quê hương, đất nước.
   Thi đàn Việt Nam xin được giới thiệu một bài thơ của Tác giả thơ Phạm Thượng Hiền:


http://tho.com.vn/media_thi_ca/xem/em_s%E1%BA%BD_l%C3%A0_t%E1%BA%A5t_c%E1%BA%A3


   Chúng tôi hi vong rằng, chương trình “Không Gian Thơ” của Thi Đàn Việt Nam sẽ là một địa chỉ để đông đảo người yêu thơ hội ngộ mở rộng vòng tay của tình thi hữu. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn.
Ngọc Lan
(Nguồn www.tho.com.vn )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét